DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Dấu CE: Trách nhiệm & nghĩa vụ của người lắp đặt
Cửa cuốn, cổng tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng cần phải lắm rõ kỹ thuật: việc lắp đặt cửa cuốn, cổng tự động không chỉ là khía cạnh thực tế mà còn là việc tuân thủ quy định và an toàn . Trong bối cảnh này, dấu CE đóng một vai trò cơ bản.
Dấu CE trên thiết bị cổng, cửa tự động hóa là gì
Dấu CE trên thiết bị tự động hóa cổng & cửa cốn trở thành bắt buộc vào tháng 5 năm 2005 sau một thời gian dài thích ứng, là một tuyên bố chứng thực rằng sản phẩm đã được các kỹ thuật viên đánh giá và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn do chỉ thị và quy định của Liên minh Châu Âu thiết lập.
Mục đích chính của nó là đảm bảo an toàn cho người sử dụng và người vận hành , giảm nguy cơ tai nạn hoặc hư hỏng do trục trặc thiết bị cổng ,cửa cuốn
Điều quan trọng cần nhấn mạnh là dấu CE không phải là chứng nhận mà là lời tuyên bố của nhà sản xuất rằng sản phẩm tuân thủ các quy định về an toàn
Trong thực tế, dấu CE được quy định bởi Chỉ thị Sản phẩm Xây dựng số 89/106/EEC và Quy định số 106 của Liên minh Châu Âu. 305/2011 về Sản phẩm Xây dựng (CPR), là một quy trình yêu cầu nhà sản xuất phải tuân theo một loạt các bước để đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm. Tiêu chuẩn kỹ thuật tham khảo cho cổng là UNI EN 13241 năm 2016.
Dấu CE: trách nhiệm của nhà sản xuất
Nhà sản xuất đóng vai trò cơ bản đối với việc đánh dấu CE. Trên thực tế, nhà sản xuất sẽ phải tuyên bố thiết bị cổng cửa cuốn  phải  tuân thủ các quy định của EU, sau khi xác minh rằng tất cả các công đoạn sản xuất đều tuân thủ các tiêu chuẩn bắt buộc và thành phẩm không có lỗi ảnh hưởng đến độ an toàn của nó.
Trách nhiệm của người lắp đặt về sự an toàn thiết bị phụ kiện cho cổng & cửa cuốn.
Tất cả các hoạt động đóng tự động, chẳng hạn như cửa cuốn, cổng và những thứ tương tự, đều nằm trong phạm vi của Chỉ thị về Máy móc. Theo chỉ thị này , người lắp đặt điều khiển cửa cuốn  hoặc cổng sẽ có các nghĩa vụ giống như nhà sản xuất máy móc, do đó trở thành nhà sản xuất chính máy đó.
Trách nhiệm chính của người kỹ thuật là đảm bảo rằng việc lắp đặt và vận hành cổng tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu an toàn do các chỉ thị và quy định của EU thiết lập. Vì vậy bạn kỹ thuật phải:
• Kiểm tra tài liệu kỹ thuật của cửa cuốn & cổng đã đầy đủ và chính xác chưa. Tài liệu này chứa thông tin về các đặc tính kỹ thuật, các thành phần được sử dụng, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng  an toàn.
• Lắp đặt cửa cuốn & cổng tự động theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ các quy định an toàn hiện hành. Điều này bao gồm việc căn chỉnh các thiết bị an toàn, vị trí chính xác của các bộ phận và lắp đặt các biện pháp bảo vệ cần thiết.
• Thực hiện một loạt các thử nghiệm và kiểm tra để đảm bảo rằng cửa cuốn & cổng hoạt động bình thường. Điều này bao gồm việc xác minh hoạt động chính xác của các thiết bị an toàn, đo lực đóng và mở, kiểm tra hệ thống điều khiển và phân tích bất kỳ điểm bất thường hoặc khiếm khuyết nào.
• Cung cấp hướng dẫn rõ ràng và dễ hiểu về cách sử dụng cửa cuốn,  cổng an toàn cho chủ sở hữu hoặc người dùng cuối.
Người cài đặt cũng chịu trách nhiệm giám sát và tuân thủ mọi yêu cầu cụ thể của địa phương hoặc quốc gia liên quan đến việc lắp đặt cửa cuốn & cổng tự động. Những yêu cầu này có thể bao gồm những thứ như vị trí của cổng so với các tài sản lân cận, lắp đặt biển báo phù hợp hoặc xin bất kỳ phê duyệt hoặc giấy phép nào cần thiết.
Một khóa học về dấu CE của cửa cuốn & cổng tự động? Sẵn sàng!
Như chúng ta đã thấy, việc tuân thủ luật pháp và quy định là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng cụ thể trong lĩnh vực tự động hóa cho cửa cuốn & cổng cửa.
Do đó, điều quan trọng là những người lắp đặt phải biết rõ các quy định và luôn cập nhật liên tục những phát triển mới nhất trong các quy tắc bắt buộc này.
Vì lý do này, các chuyên gia của ARGENDOOR, phối hợp với các chuyên gia nước ngoài  Cioffi Servizi , đã quyết định tổ chức một cuộc họp kỹ thuật về chủ đề này vào ngày 16 tháng 6 tại trụ sở chính của ARGENDOOR ở Hà Nội. Khóa học dành cho Thợ lắp đặt, Thợ khóa, Thợ điện và Kỹ thuật viên. 
Mục tiêu là cung cấp cho người lắp đặt kiến thức chuyên sâu về các tiêu chuẩn an toàn, yêu cầu kỹ thuật và quy trình đánh giá.
Đăng ký khóa học ngay bây giờ và tận hưởng những lợi ích dành cho người cài đặt
Khóa học cung cấp cách tiếp cận đầy đủ và chi tiết về chủ đề tuân thủ thiết bị tự động và trong đó, người lắp đặt sẽ có cơ hội làm quen với các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng và quy trình đánh giá cần thiết để đạt được dấu CE.
Nội dung bao gồm tổng quan về các luật và quy định chính liên quan đến dấu CE của cổng cũng như giải thích chi tiết về các yêu cầu kỹ thuật và quy trình đánh giá sự phù hợp. Các chủ đề như an toàn chung, độ bền cơ học, khả năng tương thích điện từ và tài liệu cần thiết sẽ được đề cập.
Để biết thông tin chi tiết về chương trình, chi phí và cách thức đăng ký, hãy liên hệ trực tiếp tới ARGENDOOR VIỆT NAM.